Khuôn chậu cảnh Công CNC chuyên nghiệp - Uy tín - Chất lượng

Chuyên Nghiệp - Uy Tín - Chất Lượng
hotline0393 234 789
Email khuonmaucongcnc@gmail.com

Tin tức

TỔNG HỢP CÁC MẪU CHẬU MAI ĐẸP CÂN MỌI DÁNG CÂY TRỒNG

Chậu mai đẹp vẫn luôn gắn liền với truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam từ xa xưa đến nay. Luôn được sự quan tâm của nhiều người. Mặt khác, để chọn một chậu mai vàng đẹp vẫn luôn là sự cân nhắc bởi giá thành của sản phẩm và lựa chọn chậu cảnh đẹp dành cho cây mai vàng ra sao? Hãy cùng khuôn chậu cảnh Công CNC tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây.

I. Chậu trồng mai đẹp.

Tùy vào kích thước lớn nhỏ của cây mai vàng mà chọn kích thước của chậu cảnh sau cho phù hợp. Chậu cảnh nổi bật hơn khi có các họa tiết hoa văn được đúc ra từ khuôn đúc chậu, hơn hẳn các chậu cảnh truyền thống trước đó được tạo ra từ khuôn quay chậu.

II. Chọn chậu trồng mai đẹp

Tôi đã từng nghe đâu đó rằng: “Giá trị giữa cây mai đẹp cần có chậu xứng tầm với nó. Tất nhiên là chậu phải đẹp thì cây mai mới càng có giá trị”. Do đó chọn chậu phải có giá trị thẩm mỹ tương xứng với nó. Điều này cũng đúng cho nhiều loại cây trồng khác. Vì vậy, Chậu cây sẽ được tăng giá trị lên nhiều lần.

Bên cạnh đó, cây mai lại không quá kén chọn chậu như các loại cây kiểng khác. Chính vì vậy, bạn có thể chọn cho cây nhiều loại chậu khác nhau có cây làm đa dạng sản phẩm. Ngoài ra, dung tích chậu đủ lớn và có lỗ thoát nước nhằm giúp cây phát triển tốt hơn.

1. Tiêu chuẩn chậu kiểng dành cho cây mai vàng.

Đáy chậu có lỗ thoát nước tốt vì cây mai chỉ cần độ ẩm vừa đủ, không thích hợp với đất trồng ngập úng. Bạn có thể sử dụng thêm chân đôn chậu cảnh đi kèm sẽ giúp chậu thoát nước tốt hơn. 

 

Hình ảnh lỗ thoát nước của chậu.

Chậu có kích thước đủ lớn để lượng đất đủ cung cấp cho cây trồng, nuôi dưỡng cây trong thời gian dài ít nhất 1 năm. Bên cạnh đó, mai có bộ rễ khá lớn, chính vì vậy chậu cây có kích thước nhỏ sẽ không phù hợp.

Với họa tiết tứ linh “Long – Lân – Quy – Phụng” hội tụ đủ trong bộ chậu cảnh bát giác 79

Chậu bát giác 79 sinh ra để dành cho những dịp tết, với 8 mặt được ghép lại với nhau có ý nghĩa rằng: “Mang đến sự phát đạt, giàu sang, thịnh vượng và cũng là sự sung túc”. Kích thước của chậu bát giác 79: Kích thước phủ bì là 79cm, lọt lòng 70cm, chiều cao của chậu là 73cm.

Hình ảnh chậu cảnh bát giác 79

Với các loại chậu rẻ tiền, cây dễ bị đổ ngã sau một đêm mưa to gió lớn. Vì thế, hãy chọn cho mình một chậu cảnh có chất lượng bạn nhé.

Không dùng các loại chậu được tráng men bên trong, Vì rễ cây sẽ không bám được vào thành chậu, giữ ẩm kém.

Với những chậu có kích thước lớn như chậu xi măng lục giác 85 dáng bầu, sẽ là giải pháp hữu hiệu cho những cây mai có kích thước lớn. Điểm nổi bật ở chậu lục giác 85 này là họa tiết cành mai và một chú chim nhỏ, hoa văn mỏng, sắc nét. Kích thước phủ bì của chậu lục giác 85 là 85cm chiều cao của chậu là 40cm.

 

Hình ảnh chậu lục giác 85

Hình ảnh chậu tráng men bên trong.

Tỷ lệ giữa cây mai và chậu nhìn tương xứng, có độ cân đối hài hòa. Tuy nhiên, với mai gốc lớn nhưng thân lùn nên chọn chậu lớn sẽ phù hợp hơn và đồng thời đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cho cây. Ngoài ra, tán lá cây cũng ảnh hưởng lớn đến cách chọn chậu cây. Tán lá rộng, bề mặt chậu cảnh cũng phải rộng theo sao cho tương ứng với bề rộng của tán lá. 

Có thể thấy chậu lục giác 65 có chiều rộng bề mặt khá phù hợp. Kích thước phủ bì của chậu lục giác 65 là 65cm được tính từ khoảng cách giữa 2 cạnh đối diện song song. Chiều cao của chậu là 35cm gồm có các hoa văn: Sen -Tùng - Phúc - Lộc - Thọ - Tết - Tài - Lộc. Nhiều họa tiết, đa dạng sản phẩm. Giúp khách hàng có thể chọn cho mình 6 mặt họa tiết tùy ý theo sở thích.

Hình ảnh chậu lục giác 65

Sự phối hợp màu sắc chậu mai vàng cũng góp phần khá quan trọng. Bạn cũng có thể sử dụng các màu nổi bật hoặc các màu giả đá mang tính dân dã cũng rất hợp.

Ngoài ra chậu tròn với họa tiết rồng hóa hoa mai, mang đến sự may mắn, nhiều điềm tốt lành cho gia chủ. Có thể nói đây là mẫu chậu tròn 60 dành riêng cho cây hoa mai. Có kích thước phủ bì: 60cm, lọt lòng: 54cm. Chiều cao của chậu khi có chân đôn là 27cm.

 

Mẫu chậu tròn 60

III. Thời gian sang chậu.

Sau một thời gian trồng cây có dấu hiệu khô héo, một gốc rễ của cây trồi lên khỏi mặt đất, đất khô cằn 

Khi đất không còn độ màu mỡ và dinh dưỡng để nuôi cây, làm chậm quá trình sinh trưởng và phát triển chúng ta nên tiến hành thay đất mới vào chậu. Thời gian rằm tháng Giêng Âm Lịch, là thời điểm cây tràn đầy sức sống, khí hậu mát mẻ thích hợp để sang chậu.

Trước khi sang chậu, bạn nên tưới ướt đẫm để đất mềm, tiếp đến ta tiến hành dùng dao hoặc bay thợ hồ cạo bùn cẩn thận xắn xung quanh lớp đất thành chậu để cây được rời ra. Đây cũng là lúc nên cắt bớt những rễ già chừa lại những rễ non, giúp rễ trong gọn gàng hơn. Thời điểm thực hiện lúc trời mát, tiến hành nhanh gọn. Nên đem chậu kiểng mới thay đất vào nơi mát mẻ vài tuần, chờ cây bén rễ mới đưa ra nắng.

 

 IV. Vị trí đặt chậu mai vàng đẹp

Vị trí đặt chậu mai đẹp cần cung cấp đủ ánh sáng, lượng gió và không khí để cây có thể phát triển tốt. Ánh sáng giúp cây phát triển về chiều cao, quang hợp tốt hơn. Những ánh nắng lúc ban mai từ 6 đến 9 giờ sáng là tốt nhất đối với cây mai. Nên có biện pháp che chắn ánh nắng quá gắt hoặc mưa quá to để cây khỏi bị khô nóng và ngập úng. 

 

Bài viết liên quan

thẻ 3

backtop