Khuôn chậu cảnh Công CNC chuyên nghiệp - Uy tín - Chất lượng

Chuyên Nghiệp - Uy Tín - Chất Lượng
hotline0393 234 789
Email khuonmaucongcnc@gmail.com

Tin tức

Chậu hoa đẹp mini để bàn - Mang nét đẹp phù hợp phong thủy

Cây xanh được dùng trong nhà với tác dụng thanh lộc không khí, hút những không khí độc hại. Ngoài ra, khi để chậu hoa đẹp trên bàn giúp chủ sở hữu xả stress trong những ngày căng thẳng và mệt mỏi. Những chậu cây cảnh để bàn ngày càng trở thành xu hướng trang trí căn nhà hiện đại. Với chậu hoa nhỏ trên bàn làm việc ngoài những lợi ích kể trên còn có tác dụng thu hút tiền tài, tài lộc và nhiều mai mắn cho chủ sở hữu. Cùng Khuôn chậu cảnh Công CNC tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này. Để chọn cho mình một loại chậu cảnh phù hợp qua bài viết này nhé!

 

I. Chậu hoa để bàn phòng khách hoặc quầy lễ tân.

Những chậu hoa tươi thắm được đặt ở trên bàn phòng khách hoặc quầy lễ tân như lời chào đón những vị khách đến đến nơi làm việc của bạn. Vừa thêm nét duyên dáng và tràn đầy sức sống. Tạo nên sự thân thiện, niềm vui tương khi chào đón những vị khách đến ghé thăm.

 

Hình ảnh chậu hoa giả đặt ở phòng khách

 

Một chậu hoa đẹp để trên bàn dễ dàng thu hút sự chú ý của các vị khách quý hoặc đối tác, giúp bầu không khí trở nên tươi mới, tạo nhiều thiện cảm cho cho đối tác của bạn.

 

Chậu hoa lan hồ điệp thường được sử dụng tại quầy lễ tân

 

II. Chậu hoa để bàn làm việc

Chậu hoa để bàn thường được thường là những loại cây có kích thước nhỏ ưa bóng râm và có khả năng chịu được các điều kiện khắc nghiệt trong nhà như thiếu ánh sáng tự nhiên, và máy điều hòa, máy lạnh,... Bởi vị trí trong nhà thường thiếu ánh sáng, không cung cấp đủ ánh sáng cho cây trồng. Ngoài ra, để trở thành cây cảnh để bàn thì loài cây đó phải có sức hút từ ngoài hình cho đến ý nghĩa, vận mai mà cây cảnh mang đến. Đặc biệt là ít chứa các chất độc hại, gây hại đến sức khỏe người sử dụng.

 

Hình ảnh chậu cây để bàn làm việc

 

Với những loại cây trồng không ưa bóng râm, nhưng lại có ngoại hình đẹp và kích thước nhỏ nhắn thích hợp để bàn, vẫn được nhiều người ưa chuộng. Nhưng quá trình chăm sóc cũng không phải là chuyện dễ dàng. Cần đặt chậu cây tại những nơi có nhiều ánh sáng như các vị trí gần cửa sổ, ban công để cây phát triển tốt.

 

 

Ngoài ra, những chậu hoa để bàn làm việc này góp phần lọc không khí giúp không khí trong phòng trở nên dễ chịu và sạch sẽ hơn. Từ đó hiệu suất làm việc và sức khỏe của mọi người được nâng cao.

Lưu ý: Tránh chọn những cây có hình dáng xù xì, gai góc, ngoằn ngoèo như xương rồng, cây thường xuân,... làm chậu hoa để bàn trong nhà. Những loại cây này có thể làm bạn bị thương, ảnh hưởng đến trẻ nhỏ, về mặt phong thủy cũng không tốt. Vì thế những loài cây đó không thích hợp để làm cây cảnh để bàn.

 

 

III. Chậu hoa để bàn theo phong thủy.

1. Chậu hoa để bàn phù hợp với mệnh kim.

Vì thổ sinh kim và kim hợp kim nên các bạn có thể chọn các loài hoa có 2 mảng màu phù hợp đó là: nâu đất, trắng, ghi, xám,.. Những màu này giúp người mệnh kim trở nên linh hoạt hơn trong xử lý công việc, mang tới nhiều vận may và thành công trong con đường sự nghiệp của họ.

 

chậu hoa phù hợp với người mệnh kim

 

Vì Kim hợp Kim và Thổ sinh Kim nên chọn các chậu hoa để bàn làm việc hợp với mệnh kim và thổ, giống với trong phong thủy. Đó là các màu: xám, trắng, ghi, vàng. Những màu này giúp người mệnh Kim trở nên linh hoạt hơn trong xử lý công việc, mang tới may mắn, thành công trong sự nghiệp người mệnh kim.

Sau đây là một vài ví dụ về các loài hoa để bàn làm việc hợp mệnh Kim như:  Hoa Lan Hồ Điệp trắng và Lan Hồ Điệp vàng), hoa Trạng Nguyên trắng, tiên ông trắng, hoa đồng tiền vàng và hoa đồng tiền trắng, hoa Sống Đời vàng hoặc trắng, hoa Thủy Tiên, Lan Như Ý, hoa Cẩm Tú Cầu trắng,..

 

Hình ảnh chậu lan hồ điệp trắng

 

Nên tránh các màu hoa hợp với mệnh hỏa, sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của người mệnh kim.

2. Chậu hoa để bàn phù hợp với mệnh thủy.

Kim sinh thủy, thủy sinh mộc, thủy hợp thủy vì thế nên chọn chậu hoa cảnh để bàn có màu tương sinh với mệnh thủy đó là màu xanh nước biển và màu đen. Nhưng trong danh sách cây phong thủy không có các loại cây có màu sắc như vậy. Do đó, bạn có thể chọn những cây hợp với mệnh kim như màu trắng và màu xanh của mệnh mộc làm chậu hoa để bàn.

Hình ảnh cây bạch mã hoàng tử

 

Nếu bạn là người mệnh thủy và thường quan tâm đến sức khỏe thì cây có màu trắng sẽ rất hợp làm chậu hoa cảnh để bàn của bạn đấy. Nó sẽ mang đến cho bạn nhiều sức khỏe hơn có thể kể đến các loài cây như: cây bạch mã hoàng tử, cây trầu bà, cây ngân hâu, cây lan ý, cây ngọc ngân,...

Ngoài ra, những loài cây phù hợp với mệnh mộc cũng khá hợp với mệnh thủy (vì thủy sinh mộc) bạn có thể tham khảo ở phần tiếp theo.

 

Hình ảnh cây lan ý

 

Lưu ý: Bạn không nên sử dụng các màu tương khắc mệnh thủy đó là mệnh thổ như: cây lưỡi hổ vàng, cây trầu bà vàng, cây sen đá nâu, lan hồ điệp vàng, cô tòng lá đóm,... Những loại này khi làm chậu cây để bàn dễ mang đến tổn hại về sức khỏe, công việc khó khăn cho người mệnh thủy.

3. Chậu hoa để bàn phù hợp với mệnh Mộc.

Theo ngũ hành, thì người mệnh mộc tương khắc với mệnh kim. Trong phong thủy cây cảnh cũng vậy. Các loài cây có màu sắc xanh thường phù hợp với mệnh mộc. Nhưng các chậu hoa cảnh để bàn hợp với mệnh kim thì không phù hợp với mệnh mộc tí nào. Cây phù hợp với mệnh mộc có màu sắc đơn giản và không quá tươi tắn. Trong đó phải kể đến như: Trầu bà đến vương xanh, cây kim ngân,...

 

Hình ảnh cây trầu bà đế vương xanh để bàn

 

Nếu bạn mong muốn có sự đột phá trong tiền tài hoặc sự thăng tiến trong công việc thì nên sử dụng các chậu hoa để bàn phù hợp với mệnh mộc có màu sắc xanh của cây là sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Bao gồm các loài cây như: Cây kim mật cật, cây trầu bà thái xanh, cây cỏ đồng tiền, cây phát tài núi, cây ngũ gia bì xanh, bàng singapore,…

 

4. Chậu hoa để bàn phù hợp với mệnh thổ.

Hình ảnh cây ngũ gia bì

 

Các loại chậu hoa để bàn làm việc có màu sắc vàng, nâu khá phù hợp với người mệnh thổ điển hình như: Cây ngũ gia bì, cây sen đá nâu, cây lưới cọp,... và đặc biệt là hợp các hướng như Đông Bắc và Tây Nam. Những hướng này sẽ mang lại nhiều vượng khí và may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó Người mệnh thổ đặc biệt phù hợp với các màu như: nâu, đỏ, tím, ghi, cam, vàng. Điển hình là một số loại cây như: Sen đá nâu, cây vạn lộc, cây phú quý, cây vạn niên thanh, cây trầu bà vàng. Riêng các màu trắng, xanh lá cây, hoặc ánh kim nên hạn chế sử dụng để phòng ngừa những điều không may trong phong thủy.

Chậu hoa mini hay chậu cây bonsai mini khi sử dụng trong nhà vừa mang đến cảm giác thư giãn trong những lần làm việc mệt nhọc, vừa giúp mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc và may mắn trong phong thủy. Bên cạnh đó, dưới sự phát triển và ngày càng đông đúc của xã hội, không gian trang trí ngày càng bị thu hẹp lại tại những nơi đông dân cư. Vì vậy, sự lựa chọn các loại chậu cây bonsai mini để bàn làm việc có kích thước nhỏ, là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Bài viết liên quan

thẻ 3

backtop